Dưa hấu nhỏ Mexico

đăng 20:27, 14 thg 5, 2015 bởi Dan Nong   [ đã cập nhật 00:27, 15 thg 5, 2015 ]
Cucamelon tên khoa học Melothria scabra, là một loài cây leo ăn trái. Trái của nó có kích thước của nho, hương vị như dưa chuột với chút chua. Chúng còn được gọi là dưa hấu chuột, dưa chuột chua Mexico, hay Dưa hấu nhỏ Mexico do có nguồn gốc ở Mexico và Trung Mỹ và có bề ngoài giống như 1 quả dưa hấu thu nhỏ . Thật ra, nó thuộc họ dưa chuột .

Cucamelon nhỏ cỡ muỗng cà phê, có hương vị độc đáo kết hợp giũa sự tinh khiết của dưa chuột với sự tươi mát của chanh. Cucamelon  không bị sâu bệnh và năng suất rất lớn là lựa chọn hoàn hảo thêm vào danh sách giống cây cho nhà vườn .


Cách trồng và chăm sóc cho cucamelon

Cucamelons dễ trồng và chăm sóc tương tự các giống dưa chuột ,mặc dù nhỏ nhưng nó rất mạnh mẽ và sinh trưởng tốt hơn anh em cùng họ , kháng sâu bệnh , chịu hạn và lạnh tốt . 

Hạt giống có thể được gieo trực tiếp hoặc ươm hạt trong giá thể khoảng 4 đến 9 ngày và tưới một ít nước (khoảng 24oC) hàng ngày.  Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18oC – 21oC, đến khi ra bốn lá thì có thể đưa vào trồng trong đất.Làm lưới mắt cáo, dây cho cây Cucamelons vì đây là cây lâu năm.
Thông tin

Tên thường gọi: Chuột dưa, Mexico dưa hấu thu nhỏ.

Tên thường gặp khác: Mexico dưa chuột chua, dưa chuột chua Mexico

Gia đình: Cucurbitaceae

Chi: Melothria

Loài: scabra

Giống: F1 Sweetheart

Spacing: 10 đến 15cm (4 đến 6in) ngoài

Chức vụ: Full Sun

Đất: Màu mỡ, thoát nước tốt

Thời gian để Gieo: Tháng Tư-Tháng năm

Nảy mầm: 6-10 ngày ở 24 ° C (75 ° F).

Thời gian thu hoạch: tháng sáu-tháng chín.


Comments